Quý bà “chán chồng”

Xưa nay thường nghe đến chuyện các quý ông “chán cơm thèm phở”, nhưng ít người biết, phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ tiền mãn kinh cũng có lúc “chán chồng” thậm chí “sợ chồng”.

Cắn răng để “chiều chồng”

Chị Hoa (Ba Vì, Hà Nội) vừa bước sang tuổi 50. Nhưng từ 5 năm nay, chị chẳng còn mặn mà với chuyện vợ chồng.

Từ khi có những dấu hiệu tiền mãn kinh, chị đã cảm thấy bản thân mình thay đổi rất nhiều. Thỉnh thoảng, chị lại thấy nóng rát phần đầu. Cơn nóng bốc lên ngực lên đến đầu, mồ hôi vã ra, mặt đỏ bừng. Nhìn chị giống như  chạy bộ cả cây số vừa mới dừng lại. Những lúc như vậy chị cảm thấy rất khó chịu, mệt mỏi.

Và cả chuyện vợ chồng của chị cũng chẳng còn được như trước. Mỗi lần anh có ý muốn gần gũi, chị lại phải tìm cách né tránh, trì hoãn. Có lúc chị bảo chị mệt, có lúc chị lấy cớ “đến ngày” còn có những đêm, chị sợ đến nỗi phải sang nhà con gái ngủ với lý do “trông cháu nhỏ”.

Vợ chồng chị Hoa trở nên ngày càng xa cách (ảnh Minh họa)
Vợ chồng chị Hoa trở nên ngày càng xa cách (ảnh Minh họa)

Thế nhưng trốn tránh không phải là biện pháp lâu dài, nhiều lần như thế chị sợ anh sẽ đi ra ngoài “tìm của lạ” rồi ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. Chị đành cắn răng chiều chồng, chỉ mong nhanh nhanh chóng chóng cho xong chứ chẳng còn cảm xúc như thời còn trẻ.

Mỗi lần gần gũi với chồng, chị đều thấy đau rát, ngứa ngáy. Sự khó chịu ngày càng tăng lên, 1 năm gần đây, có khi chị còn bị chảy máu khi gần gũi.

Điều này khiến chị bị ám ảnh tâm lý, đôi khi nhìn chồng chị cảm thấy “sợ chồng”, giường như sự khó chịu của chị cũng khiến anh không còn cảm giác “thỏa mãn” như trước. Chuyện vợ chồng không hòa hợp khiến anh chị cũng ngày càng xa cách hơn.

Đó không chỉ là câu chuyện của chị Hoa, mà rất nhiều phụ nữ tiền mãn kinh cũng đang gặp phải những vấn đề tương tự khiến cuộc sống mệt mỏi, hạnh phúc gia đình bị đe dọa.

Nỗi lo khó nói của chị em.

Các chị “sợ chồng” không phải vì các chị không còn yêu chồng, nhưng những rắc rối tuổi tiền mãn kinh là điều chẳng thể tránh khỏi. Tình trạng “khô hạn” là biểu hiện mà hầu như chị em nào cũng gặp phải trong giai đoạn này.

Với tâm lý của phụ nữ Việt Nam, chị em ngại không dám tâm sự, chia sẻ với chính người bạn đời của mình, cứ thế chịu đựng, cứ thế buồn rầu.

Các chị em thường có xu hướng "giấu bệnh" vì xấu hổ
Các chị em thường có xu hướng “giấu bệnh” vì xấu hổ

Ảnh hưởng đến sức khỏe chị em

Phụ nữ tiền mãn kinh, có tới 40-60% các chị em bị mắc chứng “khô hạn” dẫn đến giảm ham muốn tình dục. Những tưởng chỉ dừng lại ở đó, không ngờ “khô hạn” còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của chị em.

Tới 50% chị em mắc chứng khô hạn sẽ rơi vào tình trạng khủng hoảng. Chứng “khô hạn” dẫn tới nỗi sợ của người phụ nữ, lâu ngày dẫn tới rối loạn tâm lý, lãnh cảm, và nó còn có liên quan đến căn bệnh ung thư tử cung và cổ tử cung thường gặp ở phụ nữ châu Á

Tìm lại hạnh phúc

Khô hạn tuổi tiền mãn kinh là triệu chứng không thể tránh khỏi. Đừng mặc cảm với những khó khăn mình đang gặp phải. Hãy nhẹ nhàng chia sẻ, tâm sự với chồng để có được sự đồng cảm của anh ấy.

Trước tiên, chị em nên thử các biện pháp cải thiện tình trạng khô hạn ở phụ nữ như bổ sung thêm vitamin e, tăng cường axit béo omega 3. Tập trung cho “màn dạo đầu” để người vợ thật sự hưng phấn cũng giúp tình trạng khô hạn sẽ giảm bớt.

Ngoài ra nếu áp dụng các cách trên mà tình trạng khô hạn vẫn không đỡ thì chị em có thể dùng sản phẩm thuốc nam trị giúp trị khô hạn an toàn mà hiệu quả.

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.