“khô hạn” là lỗi của vợ

“Điện nước” không đầy đủ khiến không chỉ các chị em phụ nữ gặp không ít khó khăn, đa số các ông chồng cũng sẽ cảm thấy khó chịu với chứng bệnh “ khô hạn ” của vợ mình. Thế nhưng có mấy người biết chia sẻ, thông cảm cho vợ, hay các anh vì thế mà “tìm của lạ” không hề áy náy.

“khô hạn” là lỗi của vợ

Ông “ăn chả” vì nghĩ bà “ăn nem”

Không khí gia đình chị Mai suốt một thời gian dài lúc nào cũng căng như dây đàn khi chồng chị đang nghi ngờ chị “bồ bịch”. Lý do cũng chỉ vì dạo gần đây, mỗi lần “chiều chồng” chị đều tỏ ra rất khó chịu. Lúc nào chị cũng lấy lý do để trốn tránh, hoặc khi có làm thì cũng nhăn nhó ra mặt, không đem lại cảm xúc cho anh như trước đây.

Nhiều lần như thế, anh đâm ra nghi ngờ chị, nói chị đang có “nhân tình” nên chẳng còn sức để “gần gũi” anh nữa. Thế rồi từ đó anh đay nghiến, chì triết khiến chị vô cùng khổ sở. Nhưng chị giải thích mãi anh cũng đâu có hiểu. Công việc bận ngập đầu, việc nhà, chăm con, rồi việc công ty rồi lại đi chợ, nấu nướng lo cho từng bữa cơm gia đình, chị làm sao còn thời gian và sức lực để đi “ăn nem”.

Rồi một ngày, trên đường đi làm về, một bóng dáng quen thuộc vụt qua. Chiếc xe máy của chồng chị, chồng chị đang lái, nhưng sau lưng không phải là chị. Cô gái kia ngang nhiên ôm eo chồng chị hết sức tình cảm. Trời đất như đổ ụp xuống trước mắt chị, mặt mũi tối sầm, chị không thể tiếp tục đi về mà chỉ biết dựng xe, ngồi sụp bên vệ đường, rồi cứ thế chị khóc.

Chị đau khổ vô cùng khi nhìn thấy chồng mình với người con gái khác
Chị đau khổ vô cùng khi nhìn thấy chồng mình với người con gái khác

Tối hôm đó, hơn 12h đêm chồng chị mới về. Chị cũng không nói gì, chỉ lẳng lặng, như người mất hồn. Anh cũng chẳng thèm để ý đến chị mà đi thẳng vào phòng ngủ luôn. Ôm con ngủ, mà nước mắt chị vẫn rơi, căn chặt môi cho khỏi nấc thành tiếng.

Ngày mai, khi bình tĩnh lại, chị sẽ nói chuyện trực tiếp với anh, không biết hạnh phúc gia đình chị, cái mà chị bao lâu nay vun đắp sẽ đi tới đâu….

Tất cả chì vì không chịu chia sẻ.

Nghĩ lại những tháng ngày yêu nhau, rồi mới cưới, lúc đó anh chị mới hạnh phúc làm sao. Cứ nghĩ hạnh phúc sẽ được viên mãn đến cuối đời khi anh chị đã có 2 con 1 trai, 1 gái, cả 2 đều học giỏi, ngoan ngoãn và rất biết nghe lời. Điều kiện kinh tế cũng thuộc hàng khá giả và gia đình nội ngoại 2 bên đều rất tốt. Vậy mà mọi thứ sụp đổ quá nhanh.

Ước gì thời gian quay trở lại
Ước gì thời gian quay trở lại

Từ khi bước vào độ tuổi 45, chị cảm nhận được những thay đổi rõ rệt trong cơ thể mình, đặc biệt là trong chuyện vợ chồng, triệu chứng “khô hạn” khiến chị cảm thấy khó chịu, sợ phải gần gũi với chồng. Thế nhưng chẳng thể chia sẻ cùng ai, chị lại âm thầm chịu đựng. Nhưng không ngờ rằng, chị càng cố chịu đựng, lại càng làm gia đình chị tan vỡ nhanh chóng.

Bây giờ, chị chỉ ước gì có thể quay lại thời gian. Ước gì chị đã chia sẻ “bệnh tình” của mình với chồng, thì chắc, với tình yêu anh dành cho chị, anh sẽ thông cảm, chia sẻ và biết đâu sẽ cùng chị tìm được giải pháp cho cả hai.

“Khô hạn” chẳng phải vấn đề của riêng ai

Chẳng riêng gì chị Mai, 40% chị em phụ nữ tiền mãn kinh mắc phải triệu chứng khô hạn. Đó là một trong số rất nhiều những phiền toái các chị gặp phải. Việc các quý ông đổ hết lỗi cho vợ, tìm cách “quay lưng” đi là một thái độ hoàn toàn đáng chê trách.

Chuyện “chăn gối” không phải là vấn đề của riêng 1 người, nó có tác động qua lại và luôn cần sự hỗ trợ của cả 2 người, đừng cho rằng, vấn đề của vợ thì tự vợ phải giải quyết, như vậy chỉ chứng tỏ rằng các anh đang rất ích kỷ, sử hiểu biết và quan tâm đến vợ của anh là vô cùng hạn hữu.

Để không còn “khổ” vì “khô”, các chị hay chia sẻ tình trạng của mình với chồng, cùng chồng tìm ra những giải pháp hiệu quả như áp dụng chế độ ăn uống, cân bằng âm dương trong cơ thể, giải tỏa căng thẳng và quan trọng nhất, đừng âm thầm chịu đựng.

Và các đức ông chồng, đừng bao giờ tìm giải pháp “ăn vụng” để giải quyết tình thế, thay vào đó, nên đồng cảm, động viên và chia sẻ với vợ để tìm cách khắc phục, tạo sự đồng thuận và thấu hiểu giữa hai vợ chồng. Sự chia sẻ, cảm thông mới là cái gốc của hạnh phúc gia đình

DS. Giáng Hỏa Sinh Tân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.