Bí quyết để “tổ” luôn “ấm”

Thời gian và tuổi tác luôn là kẻ thù của phụ nữ, có người chấp nhận nó như một phần tất yếu của tạo hóa không thể tránh được. Nhưng cũng có những người phụ nữ, thời gian và tuổi tác lại đem đến cho họ niềm vui, niềm hạnh phúc riêng khi họ tìm được giải pháp để giữ tổ ấm yêu thương mỗi ngày.

Những rắc rối mang tên tiền mãn kinh

Bước vào thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh phụ nữ phải đối mặt với một loạt những “rắc rối” như: khó ngủ, giảm ham muốn vợ chồng. Bên cạnh đó là các biểu hiện khô rát hay bốc hỏa khiến chuyện vợ chồng trở nên nguội lạnh. Và chị H là một ví dụ.

Chị kể: “ Khi con gái út chị đỗ Đại học và lên thành phố ở, vợ chồng chị như trở lại thời kỳ son rỗi. Những tưởng đây sẽ là khoảng thời gian hạnh phúc để anh chị có thể “bù đắp” cho nhau. Thế nhưng thực tế lại khác xa hoàn toàn khi chị bỗng nhận ra cơ thể mình có những sự thay đổi ghê gớm.

Chị thường bị nóng bừng mặt mũi, đầu óc mỗi khi đêm đến. Mồ hôi rịn ra ướt hết cả tóc tai, chị thường phải dậy bật quạt thật to thốc thẳng vào mặt mới thấy dễ chịu. Thế nhưng chỉ vừa nằm ngủ thiu thiu được một lúc chị lại thấy người nóng phừng lên như vậy. Có đêm chị phải dậy thay áo mấy lần vì mồ hôi ra ướt lạnh hết người.

Chị Hoa thường xuyên phải trốn tránh chồng

Sự việc cứ lặp đi lặp lại khiến chị khó chịu vô cùng. Kèm với ngủ không ngon giấc nên sáng dậy chị thấy người lúc nào cũng mệt mỏi, uể oải, chẳng muốn làm gì.”

Nhớ lại quãng thời gian đó chị thoáng rùng mình rồi kể tiếp: “ Không chỉ bị bệnh bốc hỏa mà thời gian đó chị còn sợ gần gũi chồng vô cùng. Lúc nào cũng phải viện ra các lý do để  trốn tránh vì tự dưng chị bị khô hạn.

Mỗi lần gần chồng là một lần đau rát khiến cả chị và chồng đều cảm thấy không thoải mái mỗi khi gần nhau. Chồng chị còn hay trêu đùa rằng dạo này điện, nước của vợ hạn hán quá không được như xưa. Biết là chồng trêu đùa nhưng điều đó cũng khiến chị phải suy nghĩ. Qua tìm hiểu báo chí, lên mạng đọc thông tin chị mới biết những biểu hiện bốc hỏa và khô rát của chị là dấu hiệu của hầu hết phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh.”

Bí quyết để giữ “tổ” luôn luôn “ấm”.

Lý giải về trường hợp bệnh của chị H, theo Đông Y thì phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh hay xuất hiện những triệu chứng như: bốc hoả, khô rát, rối loạn kinh nguyệt là do thận âm, thận dương hư, thận khí suy. Vậy muốn chữa được những triệu chứng trên thì ta phải chữa trị từ gốc hay còn gọi là chữa nguyên nhân gây ra bệnh.

Từ ngày uống giáng hỏa sinh tân vợ chồng chị cảm thấy rất hạnh phúc
Từ ngày uống giáng hỏa sinh tân vợ chồng chị cảm thấy rất hạnh phúc

Chính vì lý do trên nên chị H đã tìm đến sản phẩm thảo dược chữa khô hạn theo nguyên lý Đông Y  an toàn mà hiệu quả.

Chị chia sẻ: “ Tôi đã áp dụng khá nhiều cách khác nhau nhưng hiệu quả không cao cho đến khi tôi dùng sản phẩm thảo dược tự nhiên. Chỉ sau 10 ngày sử dụng các triệu chứng của tôi thuyên giảm hẳn. Tôi không còn cảm giác khó chịu vì chứng bốc hoả, giấc ngủ ngon hơn nên sức khoẻ được cải thiện rõ rệt. Vui hơn nữa là tình cảm vợ chồng tôi theo đó cũng mặn nồng và hạnh phúc hơn. Giờ tôi đã trở thành chuyên gia luôn đi tư vấn cho các chị em đồng nghiệp và bạn bè (chị mỉm cười hóm hỉnh).”

Những rắc rối và khó chịu giai đoạn mãn kinh đã trôi qua nhẹ nhàng. Nhìn ánh mắt, khuôn mặt rạng ngời của chị mới thấy hạnh phúc không phải ở đâu xa nếu người phụ nữ biết chủ động tìm ra giải pháp để giữ cho “tổ” của mình luôn luôn “ấm”.

 

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.